** Video tập 4

Như lá vàng rơi

Nhạc Nguyễn tâm Hàn – Thơ Rose Phạm

Casĩ  Quỳnh Lan

***

 

unnamed

Nỗi đau thời gian

Ca sĩ  Quỳnh Lan

Mưa bụi giăng mắc trong cõi không gian mù loà kết tụ thành những giọt nước rớt đều trên mặt đất như nhịp thời gian điểm từng khoảnh khắc trôi đi … Từ bao giờ nào ai biết được, con người cứ lặng lẽ gia nhập vào cõi người này mà nào đâu ai có được sự chọn lựa … Những giọt nước cứ rơi … cứ rơi … Những trăn trở trong đời, những kỷ niệm vẫn làm tâm tư buốt nhói, làm lòng chùng lại mỗi khi nghĩ tới cũng theo thời gian vụt qua đi. Ngoảnh nhìn lại chỉ còn đâu đó những nuối tiếc vu vơ, những quắt quay trong lòng không thể dứt bỏ…
Mời nghe : Nỗi Đau Thời Gian – một nhạc phẩm chất chứa những sâu thẳm của kiếp nhân sinh

NTH

***

 

unnamed

Nũng nịu

Casĩ   Tuyét Mai

***

 

unnamed

Casĩ   Thúy Huyền

***

unnamed

Sóng ru đêm

Casĩ  Ngọc Quy

***

Ít dòng về nhạc phẩm Sóng Ru Đêm

Sau mưới mấy bản nhạc đầu tiên nhờ trung tâm của anh Quang Đạt thực hiện giúp, tôi làm quen được với ca sĩ QuỳnhLan và từ đấy thường nhờ QuỳnhLan giúp thực hiện dùm mỗi khi tôi viết xong một bản nhạc mới .

Nói về bản Sóng Ru Đêm thì cũng có chút kỷ niệm đáng nhớ. Sau khi viết xong tôi gởi nhờ QuỳnhLan thực hiện với giọng ca của Nam Ca sĩ Hoàng Nhật Minh, Cũng do QuỳnhLan giới thiệu đã hát giúp tôi bản Bước Hoang . Thời gian đó tôi cũng mới chỉ liên lạc với ca sĩ QuỳnhLan qua Email chứ chưa một lần gặp mặt. Một buổi sáng tôi nhận được điện thoại từ VietNam gọi qua. Giọng QuỳnhLan mang đầy vẻ xúc động “Anh Hàn đã nhận được bản Sóng Ru Đêm QL vừa gởi qua chưa” . Tôi trả lời vừa nhận được đang nghe thử . Tôi nói với QuynhLan là giọng nam lạ quá chứ không phải giọng HòangNhậtMinh. Bấy giờ QuỳnhLan mới cho biết là bản nhạc phối âm cho Hoàng Nhật Minh hát nhưng thấy bản nhạc hay quá mà HNMinh hát không đạt nên QuỳnhLan đã không vừa ý. Đúng lúc đang không hài lòng với phiên bản HNMinh hát thì Ngọc Quy tới. QuỳnhLan đã đưa bản nhạc và nói Ngọc Quy hát thử xem sao. Ngó qua bản nhạc môt chút rồi Ngọc Quy vào phòng ghi âm cầm music sheet hát ngay. Quỳnh Lan cho biết đã sững sờ khi nghe Ngọc Quy cất tiếng hát đến nỗi những giọt nước mắt sung sướng đã lăn dài xuống má QuỳnhLan theo từng lời ca Ngọc Quy diễn tả. Ngọc Quy dứt tiếng hát trong nỗi bàng hoàng, ngạc nhiên của QuỳnhLan cũng như anh em nhạc sĩ trong phòng thâu.

Cám ơn QuỳnhLan, Cám ơn Ngọc Quy đã đem cả tâm hồn thực hiện giúp tôi nhạc phẩm này.

Tưởng cũng cần nói thêm, QuỳnhLan cho biết là cũng chưa ưng ý lắm với phiên bản đó của Sóng Ru Đêm vì phần phối âm hơi basic quá. Bản nhạc xứng đáng được thực hiện chau chuốt hơn. QuỳnhLan hứa sẽ thực hiện lại bản nhạc với hoà âm khác trang trọng hơn. Lời hứa đã được thực hiện nhưng cả tôi và QuỳnhLan đều không hài lòng vì chúng tôi đã nhận ra … Sự Rung Động Trong Tâm Hồn Nghệ Sĩ Chỉ Bộc Phát Với Tác Phẩm Trong Một Khoảnh Khắc Nào Đó Chứ Không Phải Mình Muốn Làm Hay Hơn Là Sẽ Thành Công .

***

 

unnamed

Tôi cố quên

Casĩ   Quỳnh Lan

***

unnamed

Tôi đi tìm tôi

Casĩ   Quỳnh Lan

***

unnamed

Tôi vẫn đây

Casĩ   Mỹ Dung

***

unnamed

Trả lại Em

Casĩ   Quang Minh

***

unnamed

Trăng muộn

Casĩ   Lâm Dung

***

unnamed

Từ khi yêu em

CA sĩ  Kim Mai

unnamed

Saigon, Trời đang mưa sao Em

Casĩ   Quỳnh Lan & Thuỵ Long

*

 

unnamed

Advertisements
Comments
 1. Nhi tieu thu says:

  Rat thich nhac pham NOI DAU THOI GIAN va SONG RU DEM .TUYET VOI. Xin cam on nhac si

 2. nguyentamhan says:

  Một bản nói về nỗi trăn trở của kiếp nhân sinh
  Một bản nhẹ nhàng, trìu mến đưa hồn người vào mộng .

  Vâng … đó cũng là hai bản nhạc đắc ý của tôi.

  Cám ơn NCN đã khen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s