Trả Lại Anh – Thu Hương

Posted: February 1, 2019 in Uncategorized

Trong một lần lang thang dạo facebook tôi đã để mắt dừng lại nơi tấm hình một phụ nữ với gương mặt hiền lành, nhẹ nhàng. Phiá dưới có rất nhiều comments nhận xét tỏ cảm tình với nhân vật nữ đó. 
Tò mò tôi tìm hiểu thêm và được biết cô là một Ca sĩ nghiệp dư. Qua những ca khúc cô trình bày là những comments dài dằng dặc của fans hâm mộ. Không ngạc nhiên gì về sự kiện đó vì sau khi nghe cô hát biết cô có một chất giọng khá lạ, trong như suối, thoảng nhẹ như sương khói và thêm một điểm đặc biệt là cách phát âm mang vẻ nũng nịu rất quyến rũ.
Sau đó qua sự quen biết cô đã hát mấy ca khúc của tôi. Một trong những ca khúc cô thể hiện đã đạt được kết quả đem tới cho tôi sự ngạc nhiên không nhỏ. Con số người nghe trên youtube đã lên tới cả 10 ngàn lần trong vòng một năm trời và bây giờ lên khoảng gần 13 ngàn lần. Số người nghe cao nhất từ trước tới giờ ngay cả so sánh với những ca sĩ nhà nghề đã hát nhạc của tôi. Tuy nhiên một ca khúc khác của tôi cô hát, theo cảm nhận cá nhân, hay hơn nhiều … cô đã diễn tả như đang chơi vơi với những tiềm ẩn tự tâm tư dạt dào cảm xúc và với âm giọng nhẹ nhàng nghe lại càng xót xa hơn …
Giọng ca đã làm tôi mường tượng tới hình ảnh một cô bé khoảng 16, 17 đang nhung nhớ … hờn giận người tình …
Ấy nhưng sự thưởng thức một giọng ca, một khúc hát hay dở ra sao hoàn toàn tùy thuộc mỗi cá nhân và chắc chắn cũng ảnh hưởng từ không gian, thời gian và nhất là tâm trạng người nghe. Không hề có sự tuyệt đối.
Tôi muốn nói tới nhạc phẩm Trả Lại Em với Nữ NghệSĩ TàiTử ThuHương Lê…
Cám ơn ThuHuơng đã hát thật hay … Trả Lại Anh .

***

Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s