Nỗi nhớ theo đời

Posted: May 21, 2018 in Uncategorized

Giữa màn đêm đen … Hình ảnh một đứa trẻ khoảng 6 tuổi trong cái quần đùi mong manh giữa một mùa Đông xa xôi lắm đứng trên con ngõ dẫn ra đường cái trong làng mắt nhìn xa xăm tự hỏi “không biết bây giờ Mẹ ở đâu”.

 Thằng nhỏ đã nghe người ta nói đến chữ “chết” nhưng đầu óc nó nào đã hiểu cái chữ nghiệt ngã đó mang ý nghĩa của sự ra đi không bao giờ trở lại. Nó cứ đứng như vậy chờ đợi … thân hình run lẩy bẩy vì thấm cái lạnh mùa Đông miền Bắc khi mặt trời đã lẩn trốn sau bờ đê xa xa. Nước mắt lăn dài trên má, miệng nó mếu máo hai chữ “Mẹ ơi” …

***

 

***

0001 (10)

Comments
  1. Một lần nữa hình ảnh của thằng bé 6t mồ côi đứng ngóng chờ Mẹ trên con đường làng vắng vẻ trong một chiều Đông mưa phùn buồn của miền Bắc năm nào lại tái hiện bằng những âm thanh hình ảnh vô cùng cảm xúc.Tâm hồn ngây thơ non nớt chỉ nghĩ là Mẹ đi chợ như mọi khi rồi sẽ về chứ có ngờ đâu là Mẹ đã mất rồi. Thằng bé tội nghiệp lúc đó chắc cũng chưa cảm nhận và hiểu thế nào là từ ” Chết”. Lần đầu đọc được đoản văn viết về Mẹ của Thi nhạc sĩ Nguyễn Tâm Hàn trên Blog ( xin phép cho kt lại được dùng danh xưng này ở đây với một sự trân trọng) đã lấy đi của KT những giọt nước mắt cảm thương. Và bây giờ qua tiếng hát thổn thức, truyền cảm của Diva Quỳnh Lan trong giai điệu Jazz blues theo những ca từ như xoáy vào tâm can niềm đau lớn nhất của đời người mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua lại làm KT thêm một lần rơi nước mắt. Cám ơn anh NTH đã chia sẻ “Nỗi nhớ theo đời” của mình. Thật không còn cái tựa nào ý nghĩa hơn thế nữa.
    Trời Cali 2 tuần nay đã buồn. Hôm nay càng u ám và buồn hơn có lẽ cũng cảm được với nỗi sầu của một Thi nhạc sĩ tài hoa.

  2. nguyentamhan says:

    Cám ơn cô bạn quý đã luôn dành nhiều ưu ái
    cho những tâm tình tôi gởi qua dòng nhạc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s